[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนแม่กุวิทยาคม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link banner
e-Learning

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
บริการเหมาแท็กซี่คืออะไร  VIEW : 1173    
โดย ครูนิค

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 110.169.43.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560 เวลา 00:51:50    ปักหมุดและแบ่งปัน

บริการเหมาแท็กซี่คืออะไรและรถที่นิยมมากที่สุดคือรุ่นใด

บริการเหมาแท็กซี่ คืออะไร สำหรับแท็กซี่ก็คือรถยนต์ที่ให้บริการในการรับส่งผู้โดยสารจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งหรือไปยังจุดหมายปลายทางนั่นเอง โดยมีการคิดค่าบริการที่เป็นธรรม โดยมีข้อกฏหมายและการข้อบังคับ ใช้ในการให้บริการเหมาแท็กซี่ไว้อย่างชัดเจนว่า รถจะต้องเป็นอย่างไร และการคิดค่าบริการเป็นอย่างไร

รุ่นรถแท็กซี่ที่ถูกนำมาให้บริการเหมาแท็กซี่มากที่สุดในประเทศไทย

รถแท็กซี่ที่ถูกนำมาให้บริการเหมาแท็กซี่มากที่สุดในประเทศไทย

แท็กซี่ ถือเป็นอีกหนึ่งรถยนต์สาธารณะที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังมีรถหลากหลายยี่ห้อให้ผู้โดยสารได้นั่ง และได้ใช้บริการเหมาแท็กซี่ไปทำธุระหรือไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ส่วนรถที่ได้รับความนิยมนำมาทำเป็นรถแท็กซี่มากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือ Toyota Corolla Altis โคโรลล่า อัลติส จัดได้ว่าเป็นรถยอดนิยมอยู่คู่กับคนไทยในยุคนี้เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็มักจะเห็นรถรุ่นนี้ให้บริการเหมารถแท็กซี่ ซึ่งรถรุ่นนี้ถูกผลิตออกมามากมายหลายต่อหลายตัว แต่ก็ยังมีคนนำมาทำเป็นรถแท็กซี่กันอย่างแพร่หลาย สาเหตุหลักเนื่องจากรถรุ่นนี้นั้นเป็นรถที่มีความทนทาน และ ความง่ายต่อการซ่อมบำรุงรักษาอีกทั้งยังเป็นรถที่ง่ายต่อการหาอะไหล่ หรือชิ้นส่วนในการซ่อมแซม โดยรุ่นยอดฮิตในการนำมาทำเป็นรถแท็กซี่รับเหมาส่งผู้โดยสารนั้น จะเป็นรุ่นพื้นฐานซึ่งได้แก่รุ่น 1.6 CNG, 1.6J, 1.6 E เป็นต้น ถือเป็นรถที่ยอดนิยมตลอดกาลของชาวแท็กซี่ แต่โดยส่วนมากสำหรับผู้ที่เป็นคนขับรถแท็กซี่หรือผู้ให้บริการเหมาแท็กซี่ที่ทำการประกอบอาชีพอื่นแล้วหันมาเป็นคนขับแท็กซี่มักจะเลือกรุ่นที่ราคาสูงขึ้นมาอีกอย่างเช่น รุ่น 1.8 หรือรุ่น TRD Sportivo ซึ่งเป็นรุ่นที่เราสามารถที่จะเห็นบนท้องถนนในเมืองไทยได้ไม่ยากนักการเลือกใช้ บริการเหมาแท็กซี่ ควรตรวจให้ถี่ถ้วนก่อนใช้บริการ ด้วยความปรารถนาดี จากกรมขนส่งทางบก
บทความจาก taxitourthai