[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนแม่กุวิทยาคม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link banner
e-Learning

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ปากดำแก้ได้  VIEW : 3733    
โดย คิมมี่

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 114.109.84.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 10 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2559 เวลา 14:59:28    ปักหมุดและแบ่งปัน
ปากดำแก้ได้


ปัญหาริมฝีปากดำเป็นเรื่องกวนใจขอใครหลายๆคนและแน่นอน เมื่อหน้าขาว บุคลิคดี แต่ปากดำก็ไม่ไหวนะดังนั้น เรื่องของริมฝีปากจึงสำคัญเช่นกัน บางคนอาจจะปากดำมาก ปากแห้ง ปากลอก แพ้ลิปสติก(Lips) แพ้อากาศ หรือแม้กระทั่งการดูดบุรี่ ทำให้เกิดปัญหาของริมฝีปากตามถ้า ทาลิปสติค หรือรองพื้นปิดก็ไม่มิด แล้วจะทำไงดีหละเกิดปัญหากวนใจตามมา ส่องกระจกดูแล้วริมฝีปากดำหมดความมั่นใจเลยทีเดียว มาดูกันสิว่าวิธีการแก้ไขริมฝีปากให้กลับมาชมพู แลดูมีสุขภาพเค้าทำกันยังไง.....

1.เมื่อรู้ว่าแพ้ลิปสติก (Lips) ควรหยุดใช้ เพราะบางรายแพ้แล้วปากบวม มีผื่นขึ้นบริเวณรอบริมฝีปาก จากนั้นเมื่อแผลมันหายจะทำให้บริเวณปากที่แพ้ มีสีดำคล้ำ บางรายกู้กลับคืนไม่ได้ต้องเพิ่งเลเซอร์เลยทีเดียว ง่ายๆคือ หยุดใช้ลิปสติกชั่วคราว เผื่อให้อาการแพ้นั้นหายดี
2.คอนซีลเลอร์ไม่ได้ปิดทุกจุดของปัญหาปากดำได้ถาวร แค่ช่วยในระยะเวลาที่เราปกปิดพอล้างออกทุกอย่างก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม  บางคนอาจจะแพ้พวกรองพื้น คอนซีลเลอร์ก็เป็นได้ ฉะนั้น งดใช้รองพื้นในการปกปิดริมฝีปากก่อน
3.ทาลิปที่มีส่วนผสมของ น้ำมันปลาม ขี้ผึ้ง สารสกัดจากธรรมชาติ จะดีกว่าทั้งนี้ ของที่ทำขึ้นจากธรรมชาติย่อมดีกว่าของที่สังเคราะห์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนแล้วหละว่า จะแพ้หรือไม่แพ้ ของแบบนี้อาจจะต้องมีการลองผิดลองถูก ของที่ดี อาจจะไม่ดีสำหรับเราเสมอไป


จากเพจ Sexy Collagen Pink Gel - ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก

4. สครับริมฝีปาก ทำได้ง่ายและประหยัดอีกด้วยค่ะ
-สูตร น้ำมะนาว น้ำนม และน้ำตาล อย่างละครึ่ง ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากันแล้วนำมาทาพร้อมกันนวดให้ทั่วริมฝีปากดำ หรืออาจะใช้สำลีชุบแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที  
-สูตรน้ำผึ้ง น้ำตาล และวาสลีน อย่างละ ครึ่ง ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากันแล้วนำไปนวดวนไปให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำออกไป
-ทาริมฝีปากดำด้วยน้ำผึ้ง นำน้ำผึ้งมาทาทิ้งไว้บริเวณริมฝีปาก ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออก นอกจากจะช่วยลดความดำคล้ำของริมฝีปากแล้ว ยังช่วยให้ปากนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย
-ทาริมฝีปากด้วยน้ำมันมะกอก นำมาทาบริเวณริมฝีปากทิ้งไว้สัก5นาทีแล้วล้างออก จะช่วยลดความดำคล้ำของริมฝีปากได้
5.ใช้แปรงสีฟัน ที่เรามีนั้นแหละ ขัด ถู เบาๆบริเวณริมฝีปาก ทำเป็นประจำทุกวันหลังแปรงฟันจะช่วยกระตุ้น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายไป ทำให้ริมฝีปากดีขึ้นเรื่อยๆถ้าทำสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง
ถ้าจะให้ดี ก็ใช้ยาสีฟันที่เรามีใช้แปรงขัดก็ได้ หากรู้สึกแสบๆคันหรือแพ้ให้หยุดใช้น่ะค่ะ เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน
6.การดื่มน้ำสะอาดก็ช่วยได้ ถ้าหากเราดื่มน้ำน้อย ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกได้ ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้ปากของเราไม่แห้งลอก และดูมีสุขภาพอีกด้วย
7.พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ เพราะร่างกายที่แข็งแรงก็จะส่งผลให้ภายนอกมีสุขภาพที่ดี ทำให้ปากมีความชุ่มชื่น
8.พฤติกรรมการกิน ก็เป็นปัญหาและสาเหตุของปากดำดังนั้น เราควรงดอาหารจำพวกที่ร้อนจัด ถ้าจะกินต้องเป่าให้มันเย็นมิฉะนั้นอาจทำให้ลวกริมฝีปาก ปากอาจพอง และอักเสบดำได้
9.เลือกลิปสติกที่มีสารป้องกันแดด เมื่อต้องเผชิญกับแดดควรทาลิปสติกที่มีสารป้องกันแดด เพราะปากก็ต้องการป้องกันจากแสงแดดเช่นกัน
10.การทำเลเซอร์ปาก ก็เป็นทางออกที่ช่วยได้ แต่ค่อนข้างจะมีราคาสูง เมื่อปากกลับมาดำก็จำเป็นต้องไปทำเพิ่ม มันไม่ได้ถาวร ฉะนั้นควรคิดให้ดีก่อนตัดสินใจทำน่ะค่ะ

เอาละค่ะ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจจะทำได้อยาก แต่ก็ไม่อยากในการทำสักเท่าไหร่นักเพียงแต่เราเลือกวิธี ที่เหมาะสมกับตัวเรา ทำง่าย และสะดวก ใครก็สามารถทำได้ หันมาดูแล
ริมฝีปากกันสักนิดทำให้รอยยื้มของคุณมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น  ขอบคุณที่พยายามอ่านจนจบ 555และเราหวังว่าจะเป็นแนวทางในการช่วยแก้ปัญหา ปากดำ ปากแห้งแตก ได้น่ะค่ะ ฝากติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่....

www.facebook.com/sexycollagenpinkgel
Line : @ collagenpinkgel (ใส่ @ นำหน้าด้วยค่ะ)
.web site : www.sexycollagen.com
0804418183
ขายทั้งปลีก/ส่งและรับตัวแทนจำหน่าย